สตรีทฟู้ดที่ไม่ได้อยู่บนสตรีท : 7 อาหาร Street Food สุดฮิตใน Gourmet Market

ปี 2016 CNN ได้ยกให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีอาหารสตรีทฟู้ดน่ากินที่สุดในโลก ไม่แน่แปลกใจเลยเพราะไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็จะเห็นร้านค้ารถเข็นขายอาหารอยู่เต็มทางเดิน แต่อากาศบ้านเราที่ไม่ค่อยเอื้อกับการยืนรอซื้ออาหารริมถนนนานๆ ยังไม่รวมถึงข้อสงสัยในเรื่องของคุณภาพของอาหาร เอ็มควอเทียร์รู้ใจนักท่องเที่ยวจึงรวบรวมเอาร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังมาไว้ที่บริเวณหน้า Gourmet Market ชั้น G The EmQuartier ให้ทุกคนไม่ต้องตากแดดร้อนๆ ยืนรออาหารอีกต่อไป

ร้านวรภาหมูทอดเจ้าดังที่ขึ้นชื่อเรื่องหมูทอดแสนอร่อยจะกินเปล่าๆ ก็ได้หรือกินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ก็ยิ่งดี ร้านวรภามีอาหารน่ากินที่อยากให้ได้ลองสักครั้งไม่ว่าจะเป็นหมูเส้นทอด หมูสวรรค์ ไก่หมัก ปลาสลิดบางบ่อทอดกรอบ ปลาช่อนสิงห์บุรีเนื้อแน่น เหมาะทั้งรับประทานทันทีหรือซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านก็ได้

ร้านที่สองยังอยู่ในโหมดอาหารที่กินแล้วอยู่ท้องอย่างร้าน ยากิ ยากิ ร้านนี้เน้นอาหารเสียบไม้ปิ้งย่าง มีให้เลือกตั้งแต่ หมูปิ้งเนื้อฉ่ำๆ ไก่ย่างซอสเน้นๆ บาบีคิว ไส้กรอก เต้าหู้ปลา เรียกได้ว่ามีอะไรที่เสียบไม้แล้วเอามาปิ้งได้ร้านนี้เอามาขายได้หมด

ร้านที่สามมาเป็นโหมดขนมกันบ้าง สำหรับใครที่ชอบกินอาหารประเภทกล้วยทอด มันทอด คุณมาถูกที่แล้ว กล้วยทอดพันล้านเป็นร้านกล้วยทอดชื่อดัง ที่มีเมนูให้คุณเลือกมากมาย ทั้ง กล้วยทอด เผือกทอด มันทอด ฟักทองทอด ถ้าได้มาถึงหน้าร้านก็จะพบกับของทอดละลานตาวางเรียงรายอยู่ พนันได้เลยว่าคุณต้องเลือกไม่ถูกแน่ๆ ว่าจะกินอะไรดี

ราชาซาลาเปา ร้านซาลาเปาที่รับประกันความอร่อยด้วยกิจการที่เปิดมากว่า 30 ปี ที่ร้านราชาซาลาเปามีซาลาเปาลูก ขาวๆ อวบๆ ทั้ง 7 ไส้ รอทุกคนอยู่อยู่ในตู้ใส พราวด้วยไอน้ำเกาะอยู่ข้างใน ยังไม่รวมถึง ขนมจีบหมู ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า บะจ่าง ใบบรรยากาศเหมือนมาเดินอยู่ที่เยาวราชเลยทีเดียว


ตามติดมาด้วยกุ้ยช่ายคุณแม่ กุ้ยช่ายร้านดังย่านศาลเจ้าพ่อเสือ แต่คราวนี้ไม่ต้องขับรถไปถึงศาลเจ้าพ่อเสือเพื่อกินกุ้ยช่ายไส้เยอะแป้งนุ่มเจ้านี้ ร้านนี้มีกุ้ยช่ายไส้ผัก ไส้มันแกว ไส้เผือก หรือสำหรับใครที่เลือกไม่ได้อยากกินทุกไส้เลยก็สามารถสั่งแบบผสมได้เช่นกัน

 

ร้านขนมเบื้องคุณดาว ร้านขนมเบื้องสูตรโบราณกลิ่นหอมจนไม่อาจจะเดินผ่านไปได้โดยไม่น้ำลายสอ เจ้าของร้านใจดีให้ไส้ขนมเบื้องมาแบบไม่เสียดายกำไร ทำให้ขนมเบื้องร้านนี้ไส้ทะลักล้นออกมานอกแป้ง มีไส้ให้เลือกทั้งหวานและเค็ม บอกได้คำเดียวว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

กินแต่ของคาวขนมก็อาจจะเริ่มฝืดคอ มาถึงตาเครื่องดื่มกันบ้าง เหลียวไปเห็นร้านเฉาก๊วยตาตั้ม เฉาก๊วยซุปเปอร์หนึบร้านดัง ที่ขนเอาเฉาก๊วยแท้เนื้อนุ่มเด้งสูตรเฉพาะของร้านมาวางขายที่เอ็มควอเทีย รวมทั้งน้ำเฉาก๊วยรสเด็กที่เลือกความหวานได้ หรือเฉาก๊วยนมสด เฉาก๊วยนมรสกล้วย เฉาก๊วยน้ำถั่วเหลืองชาร์โคล ก็เข้ากันดีกับเฉาก๊วยนุ่มหนึบ

ร้านสุดท้าย ร้านน้ำเต้าหู้เตาถ่าน หากใครคิดว่าน้ำเต้าหู้เป็นแบบทั่วไปแล้วไม่สนใจล่ะก็อาจจะต้องได้กินเสียใจไปตลอด เพราะร้านนี้เป็นร้านน้ำเต้าหู้ร้านดังจากอุบลราชธานี มีเมนูต้าหู้รสธรรมดา รสน้ำตาลแดง รสเผือก รสมะพร้าว เครื่องใส่น้ำเต้าหู้ก็หลากลายไม่แพ้กัน แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหนเลือก mix & match ได้ตามต้องการ

 

สตรีทฟู้ดที่หน้า Gourmet Market ชั้น G The EmQuartier นอกจากจะครบครันทั้งของคาวของหวานแล้ว เรื่องคุณภาพก็ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะแต่ละร้านคัดสรรวัดถุดิบมาอย่างดี กรรมวิธีการปรุงก็ได้มาตรฐาน ไม่ต่างจากการไปกินที่ร้านต้นตำหรับเลย ซ้ำยังสะดวกกว่าด้วยเพราะเอ็มควอเทียรวบรวมสตรีทฟู้ดร้านดังมาอยู่พร้อมหน้ากันในทีเดียว เพื่อคนรักอาหารสตรีทฟู้ดโดยเฉพาะ โดยทุกร้านสามารถเลือกซื้อแบบ Takre Home หิ้วกลับไปฝากคนที่คุณรัก หรือนำกลับไปรับประทานที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย