5 นิยายสยองขวัญไม่แพ้ IT ของ Stephen King

เดือนกันยายนที่ผ่านมา ภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือนิยายสยองขวัญสุดอมตะของ Stephen King เรื่อง “IT” ก็ได้กลับมาโลดแล่นบนจอเงินอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปจากจอภาพยนตร์และโทรทัศน์นานหลายปี แต่แม้ว่าจะห่างหายกันไปนานขนาดนี้ แต่ IT ก็ยังคงเป็นที่จดจำและเป็นหนังสือเล่มโปรดในดวงใจของนักอ่านหลายคน การกลับมาในครั้งนี้จึงทำให้กระแสความนิยมอ่านนิยายสยองขวัญกลับมาอีกครั้ง นักอ่านที่ชื่นชอบความหลอนระทึกขวัญของ IT สามารถหานิยายสยองขวัญเล่มอื่นที่อ่านสนุกและระทึกขวัญเทียบชั้นความหลอนกับ IT ได้อย่างสูสี

The Shining โดย Stephen King

นิยายเรื่องที่สามในชีวิตของสตีเฟน คิง และเป็นนิยายที่เปิดตัว สตีเฟน คิง ในฐานะนักเขียนนิยายสยองขวัญอีกด้วย โดย The Shinning เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ แจ็ค ทอร์แรนซ์ คุณพ่อของลูกน้อยซึ่งเป็นเด็กพิเศษมีสัมผัสที่หก แจ็ค ทำงานเป็นพนักงานเฝ้าโรงแรมซึ่งเคยเกิดเหตุฆาตกรรมสุดสยอง จนทำให้เหล่าวิญญาณที่สิงสู่ในโรงแรมปั่นหัวล่อลวงให้แจ็คทำร้ายภรรยาและลูกของตนเองเพื่อจะได้ครอบครองเด็กน้อยผู้มีพลังวิเศษ ภรรยาและลูกน้อยของแจ็คจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากโรงแรมสยองขวัญแห่งนี้ให้ได้ มาร่วมลุ้นให้สองแม่ลูกรอดพ้นจากเหตุการณ์สุดระทึกขวัญไปกับหนังสือนิยายซึ่งครองใจนักอ่านนิยายระทึกขวัญเล่มนี้

 

The Exorcist โดย William Peter Blatty

นิยายสยองขวัญที่ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 1971 เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กสาวที่มีอาการป่วยแปลกประหลาด ไม่สามารถระบุสาเหตุได้ อาการป่วยนี้นำมาซึ่งเหตุการณ์แปลกประหลาดต่างๆ ในบ้าน ที่พิศวงเกินกว่าจะหาคำอธิบายได้ จนต้องเชิญหมอผีมาขับไล่ปีศาจซึ่งแฝงเร้นอยู่ในตัวเด็กสาว และกัดกินเธออย่างหิวกระหาย นิยายเรื่องนี้ได้รับความนิยมมากจนถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์สยองขวัญสั่นประสาทชื่อดังในปี ค.ศ. 1973 ก่อนที่จะมีการนำมาสร้างซ้ำซึ่งก็ได้รับความนิยมทุกครั้งไม่แพ้นิยายและภาพยนตร์เวอร์ชั่นแรก

The Call of Cthulhu โดย H.P. Lovecraft.

เรื่องราวเกี่ยวข้องกับเทพโบราณนามว่า Cthulhu ซึ่งมีพลังอำนาจมหาศาลเหนือสิ่งมีชีวิตทั้งมวล Cthylhu ถูกกักขังไว้อีกมิติมาเป็นเวลานาน รอคอยวันที่จะหลุดพ้นกลับมาสู่โลกมนุษย์และครองอำนาจอีกครั้งหนึ่ง

 

Another โดย Yukito Ayatsuji

นิยายสยองขวัญสัญชาติญี่ปุ่นที่จะพานักอ่านย้อนเวลากลับไปในช่วงปี ค.ศ.1972 ณ โรงเรียนมัธยมต้นโยมิยามะคิตะ ซึ่งมีนักเรียนคนหนึ่งเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ จนกระทั่ง 26 ปีผ่านไป เด็กหนุ่มคนหนึ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนนี้แล้วพบเด็กสาวประหลาดที่ทั้งอาจารย์และเพื่อนร่วมห้องต่างก็พากันเมินใส่ ไม่สนใจเธอ ก่อนที่จะมีนักเรียนหลายคนเสียชีวิตอย่างต่อเนื่องโดยไม่ทราบสาเหตุ การเสียชีวิตที่น่าสยดสยองนี้เกิดขึ้นจากอะไร เกี่ยวข้องกับการตายของนักเรียนเมื่อ 26 ปีที่แล้วหรือไม่ ร่วมค้นหาคำตอบได้ในหนังสือ Another

 

Confessions โดย Kanae Minato

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ มานามิ ลูกสาววัย 4 ขวบของ โมริกุจิ ยูโกะ ครูประจำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถูกพบเป็นศพในสระว่ายน้ำโรงเรียน ยูโกะรู้ว่าฆาตกรคือนักเรียนในชั้นเรียนของเธอเอง เธอจึงหาทางทำให้นักเรียนสารภาพผิดและแก้แค้นด้วยวิธีที่เจ็บแสบเกินจะสามารถคาดเดาได้ นิยายเรื่องนี้จะพาคุณดำดิ่งไปในจิตใจของมนุษย์ หากปีศาจในนิยายเรื่อง IT คือเพนนีไวส์ ปีศาจในนิยายเรื่องนี้ก็คือจิตใจอันดำมืดยากเกินหยั่งถึงของมนุษย์เรานี่เอง

นิยายทั้ง 5 เรื่องนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนวนิยายสยองขวัญสั่นประสาทที่อยากแนะนำให้คุณได้อ่าน รับรองว่า สนุก ตื่นเต้น ชวนติดตามจนวางไม่ลงแน่นอน สามารถทดลองอ่านเล่มจริงได้ที่ร้านหนังสือ Asia Books ชั้น 3 The Emporium