5 Smart Watch ยอดฮิต สำหรับนักวิ่งมือใหม่

ความนิยมของการวิ่งในบ้านเราตอนนี้ถึงจุดที่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์จะมีงานวิ่งเกิดขึ้นไม่ต่ำว่า 3 งาน ไม่ว่าจะเป็นระยะมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร หรือระยะฟูลมาราธอน 42.195 กิโลเมตร เรียกได้ว่ากีฬาวิ่งได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมคนรักสุขภาพในบ้านเราไปเรียบร้อยแล้ว รวมถึงเทรนด์การใช้ Smart Watch ซึ่งหลายค่ายต่างพัฒนา นำข้อดี-จุดเด่นมาสู้กันซึ่งเป็นผลดีกับบรรดานักวิ่ง สำหรับนักวิ่งหน้าใหม่มักจะเกิดคำถามว่า “ถ้าอยากเป็นเจ้าของนาฬิกาอัจฉริยะสักเรือนจะเริ่มต้นที่ตัวไหนดี?” วันนี้เรามีตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในหมู่นักวิ่ง และเพจวิ่งต่างๆ มาฝากกัน ซึ่งทั้งหมดสามารถหาซื้อได้ที่ Sport Mall ชั้น 3 The Emporium

 

Suunto Spartan Trainer

นาฬิกา Multisport ที่มาแรงที่สุด ในขณะนี้ ด้วยฉายา The new Normal of 2017 จุดเด่นที่คุณต้องหันมามองคือความสามารถที่ทำได้แทบไม่ต่างจากนาฬิกา Multisport ราคาหลักหมื่น ครอบคลุมการใช้งานครบถ้วนทั้งการวิ่ง หรือจะว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน รูปร่างหน้าตาออกแนวสปอร์ตแคชชวล เรียกได้ว่าเป็นนาฬิกา Multisport ที่คุ้มที่สุดในปีนี้

Fitbit Blaze

ข้อดีของเจ้า Blaze คือน้ำหนักเบาจนไม่รู้สึกหงุดหงิดที่ข้อมือ แถมช่วยให้คราบเหงื่อและอุณหภูมิถูกปล่อยระหว่างการออกกำลังกายได้ดีอีกด้วยนอกจากนี้ยังรายงานข้อมูลออกกำลังกายอย่างครบถ้วน ตั้งแต่อัตราการเต้นของหัวใจ GPS การก้าวเท้า รวมไปถึงการนอน ด้วยกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย ทั้งหมดนี้ขายในสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท

Garmin Forerunner 35

พูดถึงนาฬิกาสำหรับการวิ่งยอดฮิต แบรนด์ที่มาอันดับแรกคือ Garmin ถ้าใครยังไม่อยากลงทุนเกิดหมื่น เจ้าตัว Forerunner 35 นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลว นาฬิกา GPS สำหรับวิ่งพร้อมวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ข้อมือ ขนาดเล็ก กระทัดรัด รองรับการฝึก Interval Training พร้อมแบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 13 ชั่วโมง

 

Garmin Forerunner 235

หากคุณเป็นคนจริงจังกับการออกกำลังกาย ควรเลือก Forerunner 235 เพราะชื่อชั้นของแบรนด์ซึ่งเด่นในเรื่องเทคโนโลยีระบุพิกัดแม่นยำและการรายงานผลการออกกำลังกายละเอียดยิบจึงทำให้เป็นที่ถูกใจเหล่านักวิ่งจนติดอันดับขายดีมาร่วมปี ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบวัดอัตราการเต้นหัวใจจากชีพจรที่ข้อมือแบบ Elevate ตลอดเวลาจึงไม่จำเป็นต้องใส่ที่คาดหน้าอก แถมด้วยน้ำหนักเบา กันน้ำกันเหงื่อ ครบเครื่องอย่างนี้ราคาเลยสูงกว่ารุ่น Forerunner 35 อยู่พอตัว

Polar M200 GPS

ออกแบบมาสำหรับการวิ่ง, การฝึกซ้อม, และรองรับกีฬาได้หลากหลายทั้ง Indoor และ Outdoor มีคุณสมบัติวัดอัตราการเต้นหัวใจที่ข้อมือภายในรวมไปถึง GPS ที่ติดตามระยะทาง, ความเร็ว, pace, และเส้นทาง รวมทั้งยังติดตามความแอคทิฟได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถใช้ร่วมกับโปรแกรม Polar Flow เพื่อวางแผนการฝึกซ้อมที่มีความหลากหลายที่เหมาะสำหรับทุกระดับและทุกระยะทางเพื่อพัฒนาการวิ่งของคุณให้ดียิ่งขึ้น